Nguyên nhân ruột cao su trục bung hơi bị thủng và cách khắc phục

Dưới đây là chia sẻ của chúng tôi về một số nguyên nhân có thể dẫn đến việc ruột cao su của trục bung hơi Airshaft bị thủng, rách

Nguyên Nhân Cơ Bản Ruột Cao Su Trục Bung Hơi bị hư hại và cách khắc phục.

1. Do thời gian sử dụng quá lâu

Sau 1 thời gian sử dụng quá lâu. có thể đến 1 vài năm làm cho chất lượng của cao su ko còn đủ tốt để chịu áp lực khí cao. Dẫn đến việc khi ta bơm khí vào qua van hơi sẽ làm cho ruột bị rách.

  • Khắc Phục: Với trường hợp này thì ta có thể mua ruột cao su về để tự thay hoặc thuê các dịch vụ sửa trục hơi để thay thế

2. Lò xo hoặc lá thép bị gãy

Trên các loại dắc key hoặc thanh ray nhôm có lắp các con lò xo, hoặc lá thép với các loại dắc sử dụng lá thép để đẩy các thanh ray nhôm, các dắc Key về lại bề mặt ống trục khi xả hơi. Sau một thời gian dài sử dụng các thiết bị này sẽ bị dỉ sét hay vì một lý do nào đó nó bị gãy ra và chọc vào ruột cao su làm cho ruột cao su bị thủng. Bạn hình dung như là chiếc nốp xe của mình khi chạy trên đường mà chọc và vặt sắc nhọn sẽ bị thủng ruột nhé. Tuy nhiên với ruột cao su này phải chịu áp lực khí cao nên cúng ta không thể vá như xăm xe được mà phải thay ruột mới nhé.

 

  • Khắc phục: Chúng ta phải kiểm tra và tháo bỏ tất cả các lò xo, lá thép đã gãy và các con lò xo, lá thép sắp có nguy cơ gãy. và thay mới lại các con lò xo khác để các bộ phận hoạt động hoàn hảo

3. Thanh ray nhôm bị gãy

Sau một quá trình dài sử dụng các thanh nhôm ko còn được chất lượng tốt, bị oxy hóa và thường xuyên phải chịu các vùng giãn nở không đồng đều. làm cho thanh nhôm dễ bị gãy và tạo ra các góc sắc bén và chọc rách ruột cao su.

 

 

  • Khắc Phục: Nếu các Thanh nhôm đó còn có thể sử dụng được thì mình phải mài lại các đầu thanh ray cho mất các góc cạnh sắc bén và tiếp tục sử dụng. Nếu không thể sử dụng tiếp được thì bạn nên mua thanh ray nhôm khác về để tự thay thế hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa trục bung hơi để làm thay bạn.

Trên đây là chia sẻ cơ bản về các nguyên nhân làm hư hại ruột cao su trục hơi và cách khắc phục. Hy vọng có thể giúp bạn hiểu và có thể tự sửa chữa trục hơi cho mình.

Nếu bạn muốn tư vấn chi tiết, xin mời liên hệ với chúng tôi các chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hướng xử lý khắc phục.

 

CÔNG TY CHUYÊN SẢN XUẤT SỬA CHỮA CÁC LOẠI TRỤC BUNG HƠI AIRSHAFT

Địa chỉ: 163 Phạm Đăng Giảng, Bình Hưng Hòa, Bình Tân, TP.HCM

Hotline: 0989610982 | Zalo: 0979137209

 

Chat Zalo
0989 610 982